ยังไงถึงเป็นCafe Racer

Tag: Cafe Racer

รถมอเตอร์ไซค์ cafe racer คือ อะไร น่าจะเป็นแนวทางการแต่งรถมากกว่าเพราะออกจากโชว์รูม เห็นแล้วอาจจะมีชิ้นส่วนบางมุมขัดหูขัดตา ประมาณว่าเห็นแล้วหงุดหงี๊ดจึงเกิดที่มาของการCUSTOM ทำไปทำมาของแต่งติดมากับรถแทบไม่เหลือ ทำไปทำมากลายเป็นcafe racer อย่างที่เห็น มันเริ่มจากการดัดแปลงสำหรับรถแข่งในยุคสมัย 1960ที่อังกฤษ

เวลานั้น วัยรุ่นที่นิยมเพลงร็อค เรียกว่า Rockers หรือ Grease และ Greasers เป็นกลุ่มที่นิยมในสิ่งที่เดียวกันชอบความตื่นเต้นท้าทาย สถานที่รวมตัวก็เป็น ที่ คาเฟ่ และแข่งรถกัน

 

จุดที่คล้ายๆกันของรถที่เรียกว่า Cafe Racer แฮนด์จับโช้ค หรือ แฮนด์หมอบ  ถังตีหลบเข่า เพื่อให้กระชับในการขับขี่ ไฟหัวกระสุนใหญ่ ส่วนมาก7นิ้ว  เกียร์โยง  เบาะนั่งโดยสารเดียว นไทยเรียกเบาะตูดมดเพื่อให้รับกับท่าขับขี่ในรถสไตล์นี้ลดอุปกรณ์ทุกชิ้นที่ต้าน ลม และเพิ่มน้ำหนักรถ นี้เป็นจุดหลักๆที่ต้องมีในรถมอเตอร์ไซค์ Cafe Racer

รวบรวมแนวคาเฟ่ สายหมอบมาไว้ให้ชมกันสวยๆฮะ สำหรับคนที่ชอบหมอบๆก้มๆ เมื่อยหลังหน่อยน้า รถที่นำมาทำ Cafe Racer มีทั้งเครื่องยนต์ สูบเดียว ยัน 8สูบ แต่ที่นิยมกันมากจะเป็นกลุ่มเครื่องยนต์4สูบ

cafe-racer เครื่อง4สูบ

จัดไปหล่อๆอีกคันเห็นเครื่องก็น่าจะรู้ว่าเป็นของค่ายไหนสำหรับสาวกCafe Racerยังมีอีกหลายรุ่น

cafe-racer รถมอเตอร์ไซค์

มุมนี้อาจจะดูลำบากสำหรับเครื่องสูบ v-twin นำมาจัดCafe Racer

cafe-racer-v-twin

 

,

สำหรับร้านค้าที่ต้องการประชาสัมพันธ์ สินค้ากับทางเว็บไซค์ admin รับเกี่ยวกับรถมอเตอร์ไซค์ ชุดแต่ง อุปกรณ์เสริม หรือ รีวิวรถมอเตอร์ไซค์ติดต่อadmin หรือเซลล์อยากขายสินค้าก็ติดต่อฝากเบอร์ฝากไลน์ได้เลยยินดีรับให้บริการ ติดต่อได้ที่ joe18422@gmail.com


ให้บริการข้อมูลเกี่ยวกับรถมอเตอร์ไซค์ที่คุณกำลังอยากได้ หรือกำลังจะไปซื้อ จะเป็นการดีหากได้รับข้อมูลที่ครบถ้วนก่อนตัดสินใจเป็นการเปรียบเทียบ ไม่ว่าจะเป็นองค์ประกอบต่างๆ วัสดุของตัวรถเอง